Du lịch Nam Phi có an toàn không?Tips để có chuyến du lịch Nam Phi an toàn

Có một câu hỏi thường xuyên tôi được hỏi khi tư vấn du lịch Nam Phi cho khách hàng đó là: “du lịch Nam Phi có an toàn không em?”, hay “chị nghe nói Nam Phi không an toàn, nhiều tội phạm”,… Những lúc như thế bản thân lại có cơ hội được giải thích và trò truyện với khách hàng nhiều hơn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi du lịch Nam Phi có an toàn không cũng như các cách để du lịch an toàn ở Nam Phi.

Có một sự thật rằng tỷ lệ tội phạm ở Nam Phi khá cao. Cao hơn bình thường ở các quốc gia châu Âu và châu Á khác. Tuy nhiên tỷ lệ tội phạm cao này thường diễn ra chủ yếu ở các khu vực hẻo lánh, các khu ổ chuột hay các thị trấn nhỏ lẻ. Còn đối với các khu du lịch và các thành phố lớn, an ninh luôn được đảm bảo. Không phải lúc nào truyền thông cũng phản ánh đầy đủ và chính xác tình an ninh ở Nam Phi liên quan đến các điểm du lịch . Vậy nên du khách đừng để tin tức hay các phương tiện truyền thông xã hội làm bạn sợ hãi mà bỏ qua điểm đến lý tưởng này. Đối với du khách muốn du lịch Nam phi tự túc thì sẽ cần chú ý đến một số biện pháp đảm bảo an toàn. Còn các khách hàng đặt tour và đi theo tour thì gần như không phải lo lắng gì.

Du lịch Nam Phi trong thời gian dịch Covid 19

Nam phi đã cho phong tỏa toàn đất nước vào ngày 26 tháng 03 năm 2020. Đây được coi như là một trong những lệnh phong tỏa và giới hạn chặt chẽ nhất thế giới. Không chỉ người dân được yêu cầu ở nhà, mà chính phủ còn đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu và cấm thuốc lá, rượu và tập thể dục ngoài trời. Kể từ ngày 21 tháng 9 năm 2020, hầu hết các hoạt động bình thường đã tiếp tục trở lại. Các biện pháp phòng ngừa và hướng dẫn sức khỏe được áp dụng. Ngày 1 tháng 10 năm 2020, Nam Phi đã mở cửa một phần biên giới cho khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, du khách đến từ các đất nước có nguy cơ cao sẽ không được phép nhập cảnh.

Hình ảnh đo thân nhiệt khi nhập cảnh Nam Phi cho khách du lịch
Luôn tuân thủ các quy định về an dãn cách khi nhập cảnh Nam Phi trong thời gian đại dịch Covid 19

Các lưu ý khi nhập cảnh Nam Phi

 • Để được nhập cảnh, bên cạnh visa đã được cấp, bạn phải có chứng nhập test âm tính với Covid 19 (PCR). Test được thực hiện trong vòng 72h khi bạn nhập cảnh. Chứng nhận test âm tính này bạn có thể thực hiện ở Việt Nam trước 1 ngày đi Nam Phi. Hãy đảm bảo giấy chứng nhận này có tiếng Anh nhé. Hoặc bạn có thể cung cấp chứng nhận đã tiêm đủ liệu trình vaccine Covid 19. Trường hợp không có các giấy tờ này, bạn sẽ phải thực hiện test kháng nguyên khi nhập cảnh. Nếu bạn dương tính, hoặc có các biểu hiện ho, sốt,… bạn sẽ được yêu cầu phải cách ly. Tất cả các chi phí do bạn thanh toán.
 • Tất cả khách du lịch sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng di động COVID Alert Nam Phi.
 • Du khách buộc phải đeo khẩu trang ở tất cả những nơi công cộng.
 • Nước sát khẩn được sử dụng rộng rãi, khách hàng buộc phải rửa tay sát khuẩn trước khi vào các khu vực công cộng, nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm,…
 • Tất cả nhà hàng, quán bar, khách sạn chỉ được phục vụ 50% sức chứa. Hãy đảm bảo bạn đặt chỗ trước khi đến nhé.
 • Tất cả các CLB đêm đều phải đóng cửa. Lệnh giới nghiêm được thực hiện từ 12h đêm đến 4h sáng.
 • Rượu và các đồ uống có còn chỉ được bán từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ 9h sáng đến 5 giờ chiều. Du khách chỉ có thể mua đồ uống có cồn ở các cửa hàng, quán bar được cấp phép vào cuối tuần.
 • Du khách cần thực hiện dãn cách xã hội, cách xa 1.5m ở tất cả các khu vực công cộng, bãi biển, công viên, bảo tàng,…

Các loại phạm tội ở Nam Phi du khách cần lưu ý

Trong những năm gần đây, Nam Phi có sự gia tăng về tội phạm khá đều đặn cả về mặt bạo lực và không bao bạo lưc. Theo các trang thông tin du lịch Nam Phi của vương quốc Anh, tỷ lệ tội phạm chủ yếu tập trung ở các khu dân cư nghèo, các khu ngoại ô của thành phố lớn, các khu ở của người da đen.

Một số các tội phạm mà khách du lịch nên lưu ý:

 • Trộm cắp vặt, gian lận và lừa đảo
 • Cướp bóc
 • Các cuộc biểu tình của người Nam Phi, một trong số đó có thể dẫn tới bạo lực và đụng độ với cảnh sát địa phương.
 • Các tội phạm cướp bóc liên quan đến đồ ăn và nước uống. Chú ý luôn mang theo nước trong người và không nhận nước uống từ người lạ.

Tips du lịch Nam Phi an toàn

Hãy book ngay 1 hướng dẫn viên địa phương

Cho dù đã lên kế hoạch rất cẩn thận về chuyến đi, hành trình, điểm đến,… nhưng bạn sẽ có nhiều thứ chưa hiểu hết về Nam phi. Cho nên, một hướng dẫn viên địa phương là sự lựa chọn đúng đắn giúp bạn khám phá Nam Phi. Bạn có thể thuê HDV kiêm tài xế và xe ở từng thành phố bạn du lịch. Khi đã có thổ địa Nam Phi hướng dẫn, bạn sẽ không phải lo về du lịch Nam Phi có an toàn không nữa. Yên tâm rằng nếu bạn chưa biết book HDV địa phương và xe ở đâu, hãy lên hệ với Dấu Ấn Nam Phi nhé. Tất cả những gì bạn cần làm đó là lên kế hoạch cho chuyến đi. Gửi kế hoạch tham quan cho Dấu Ấn Nam Phi. Chúng tôi sẽ tìm tài xế kiêm HDV và báo chi phí trọn vẹn cho bạn.

Hình ảnh tài xế lái xe kiêm hưỡng dẫn viên địa phương ở Nam Phi
Book HDV địa phương kiêm tại xế là lựa chọn đúng đắn cho chuyến du lịch Nam Phi an toàn

Tránh các khu vực không an toàn ở Nam Phi

Có rất nhiều các khu ổ chuột, các khu vực hẻo lánh, nghèo nàn ở Nam Phi và quanh thành phố Joburg. Đây là những khu vực có tỷ lệ tội phạm về bạo loạn và biểu tình cao ở Nam Phi. Cũng giống như tất cả các nước châu Âu khác, bạn có thể dễ dàng bị móc túi và mất đồ khi lơ là ở các khu vực đông người như quảng trường, sân ga, trung tâm thương mại,…. Tuy nhiên, nói vậy không phải bảo bạn không nên đến các khu vực này. Chỉ cần chú ý đồ đạc, không mang đồ có giá trị trên người như vàng bạc, đồng hồ đắt tiền,… Luôn nâng cao mức độ cảnh giác và không đi dạo, hay ra đường vào buổi tối.

Nếu đến Cape Town, bạn hãy đề phòng những kẻ lừa đảo ở V&A Waterfront và những kẻ móc túi ở City Bowl. Phố đi dạo Sea Point là nơi an toàn cho du khách tản bộ. Tuy nhiên, du khách tránh đi bộ ở đây vào ban đêm.

Không đi bộ và ra đường vào buổi tối

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất du khách khong nên ra đường vào buổi tối. Đặc biệt là những người vắng vẻ, khu vực thưa dân cư. Nếu muốn đi chơi tối, du khách nên đến những nơi đông người và đi thành nhóm.

Lưu ý khi ở khách sạn

 • Không bao giờ để hành lý của bạn mà không có người trông coi.
 • Cất đồ có giá trị trong két an toàn của khách sạn, hầu hết các khách sạn ở Nam Phi đều có két an toàn.
 • Luôn khóa phòng của bạn, cho dù bạn có ở trong đó hay không.
 • Nếu ai đó gõ cửa, hãy sử dụng lỗ mắt mèo kiểm tra xem đó là ai trước khi mở cửa.
 • Để lại chìa khóa của bạn tại quầy lễ tân khi rời khách sạn.
 • Tránh dùng điện thoại ở khách sạn vì chi phí khá cao. Bạn nên mua sim quốc tế và roaming khi đến Nam phi.
HÌnh ảnh khách du lịch gửi hành lý ở khách sạn
Luôn cất đồ có giá trị ở két an toàn hoặc gửi tại lễ tân khi bạn ra khỏi khách sạn

Tránh tạo ra sự chú ý không cần thiết

Khi đi trên đường, bạn nên tránh ăn mặc quá hở hang hay sặc sỡ, đeo nhiều đồ giá trị. Bạn nên ăn mặc bình thường, cất các đồ giá trị ở tủ bảo hiểm của khách sạn. Các đồ đạc như máy ảnh, điện thoại không nên cầm tay. Chỉ đem ra sử dụng khi bạn đã ở nhà hàng, các quán cafe,… Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng, bạn nên cất ở khách sạn

Khi đi trên đường

 • Tránh phô trương đồ trang sức đắt tiền, máy ảnh và các vật có giá trị khác.
 • Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt (tốt nhất bạn nên sử dụng URCard, một thẻ ghi nợ trả trước an toàn, tiện lợi được thiết kế dành riêng cho khách du lịch).
 • Vào ban đêm, tránh xa những khu vực vắng vẻ, tối tăm.
 • Tốt hơn hết là bạn nên khám phá theo nhóm và bám sát những con phố đông đúc, đủ ánh sáng.
 • Khi lạc đường hãy hỏi cảnh sắt hoặc nhân viên giao thông nhé.
 • Nếu bạn muốn gọi taxi, hãy nhờ khách sạn gọi giúp. Bởi họ mới biết đâu là dịch vụ đáng tin cậy.
 • Bạn nên tránh cho tiền những người ăn xin. Bởi biết đâu đó họ chinh là những người có thể gây mất an toàn cho bạn. Bởi nghèo đói sinh ra tội ác.

An toàn khi tham gia Safari

Du lịch Nam Phi khi đi Safari ở các khu bảo tồn về cơ bản là rất an toàn. Tuy nhiên bạn cần tránh tiếp xúc với động vật hoang dã. Hãy cẩn thận với khỉ đầu chó và các loại khỉ ở xung quanh Cape point và khu bảo tồn công việc quốc gia Kruger. Chúng rất

Hình ảnh du khách tham gia safari ở Nam Phi
Bạn nên mặc những bộ quần áo gọn gàng và làm theo chỉ dẫn của HDV khi tham gia Safari

Du lịch Nam phi có an toàn cho phụ nữ du lịch một mình?

Mặc dù Nam Phi phổ biến với bạo lực phụ nữ và phân biệt giới, nhưng vấn đề này chủ yếu diễn ra ở các khu vực và thị trấn biệt lập, xa khu du lịch. Tuy nhiên, những phụ nữ du lịch một mình thường dễ rơi vào các tình huống khó khăn và dễ là nạn nhân của các cuộc phạm tôi. Nhưng phụ nữ hoàn toàn có thể du lịch một mình ở Nam Phi nếu bạn chú ý và thận trọng khi du lịch.

 • Không đi bộ một mình vào ban đêm và tránh những bãi biển, công viên, đường phố và bãi đậu xe bị cô lập. Thay vào đó, hãy đến những nơi đông đúc hơn, nhiều ánh sáng hơn
 • Không chấp nhận đồ uống từ người lạ
 • Khi bạn đang ngồi tại quán cà phê hoặc nhà hàng, đặc biệt là ngoài trời, đừng để túi xách (hoặc vật có giá trị) trên bàn, bên dưới ghế hoặc treo ra sau ghế. Những tên trộm nhỏ có thể đang theo dõi và có thể nhanh chóng chạy qua và tóm lấy nó. Tốt nhất hãy quàng túi qua người và ôm vào lòng.
 • Nhắc bạn luôn để đồ có giá trị tại két bảo hiểm ở khách sạn. Ăn mặc bình thường khi ra đường. Nếu bạn cần kiểm tra điều điện thoại hãy đi bộ vào một cửa hàng gần đó.

Sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể trả lời câu hỏi “du lịch Nam Phi có an toàn không?”. Bạn hoàn toàn có thể có chuyến du lịch an toàn ở Nam Phi khi làm theo các chỉ dẫn và lưu ý mà Dấu Ấn Nam Phi đã gợi ý. Du lịch Nam Phi thực sự rất dễ dàng, có rất nhiều điểm đến an toàn cho bạn lựa chọn. Chỉ cần tìm hiểu và lên kế hoạch trước. Chuyến đi của bạn lúc nào cũng được đảm bảo. Mặc dù nghe về tỷ lệ tội phạm, và các loại tội phạm có vẻ kinh khủng, nhưng những khu du lịch ở Nam Phi hoàn toàn là điểm đến an toàn. Bạn chỉ cần cẩn thận hơn và hành động khôn ngoan. Đừng bỏ qua đất nước với cảnh đẹp, con người thân thiện, và những vùng đất chưa bao giờ được khám phá này nhé. Nam Phi hoàn toàn xứng đáng là đất nước nên trải nghiệm.

>>> Xem thêm: Những lưu ý bạn cần biết khi du lịch Nam Phi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DẤU ẤN NAM PHI